บ้านสวนสไตล์รัสติค กลิ่นอายดั้งเดิม อัดแน่นฟังก์ชั่นรองรับการพักผ่อนแสนสบาย

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้จะชวนมาชมแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ ที่สร้างให้เป็นบ้านไม้ ขนาดกระทัดรัด กำลังดี มีความน่ารักในรูปทรงและขนาด บนพื้นที่สีเขียวแบบเนินเขา ให้อารมณ์ผ่อนคลายได้ดีเยี่ยม

ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่า ตั้งตัวบ้านอยู่บนเนินเขา ที่เงียบสงบ เย็นสบายด้วยไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม ให้ความเขียวขจี และร่มเงาแก่ตัวบ้าน ดีไซน์กันต่อไปกับทางเดิน เข้าสู่บ้าน ดูใส่ใจไปในทุกๆ รายละเอียดเลยทีเดียว

 

 

เป็นบ้านรัสติค วัสดุจากไม้ ใช้ตกแต่งทั้งหลัง จากการตีชิดของไม้เก่า ที่มีสีสัน และลวดลายที่สวยงาม ดีไซน์หลังคาทรงจั่ว ซ้อนกันตามฟังก์ชัน ให้เกิดเป็นเฉลียงใต้ชายคา โครงสร้างไม้ทั้งหมด เข้ากันกับตัวบ้านได้ดี

 

รูปแบบของบ้านหลังนี้ ดูไปแล้วจะเหมาะกับวิถีชีวิตของคนไทยได้ดี เห็นได้มากมายจากการทำขึ้นใหม่ ในรูปแบบของร้านค้า คาเฟ่ต่างๆ นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงในบ้านเราเลยทีเดียว

 

ภายในนั้นมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำในตัวบ้าน ภายในตกแต่งแบบบ้านตากอากาศ ที่ใช้พื้นที่อย่างประหยัด วัสดุจากไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่นน่าอยู่มาก เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น จากวัสดุผ้าและหนัง ใช้บันไดขึ้นสู่ชั้นลอย เป็นห้องใต้หลังคา ทำเป็นห้องนอนอีกด้วย

 

นับเป็นแบบบ้านขนาดกลางๆ ในพื้นที่ใช้สอยประมาณ 190 ตร.ม.เพียงเท่านั้น อยู่ในงบก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท สามารถนำไปเป็นแบบบ้านตากอากาศ ร้านค้า หรือแบบรีสอร์ทขนาดเล็ก ก็เข้ากับสไตล์ของบ้านหลังนี้ได้ดี เชิญเพื่อนๆ รับชมกันต่อในไอเดียอื่นๆ ได้เลยครับ ที่ Naibann.com

ที่มา : Homeworlddesign

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...