บ้านกระท่อมไม้หลังเล็ก ตกแต่งอบอุ่นเรียบง่าย ไอเดียแรกเริ่มสำหรับธุรกิจบ้านพักขนาดย่อม

เชิญเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน มากับแบบบ้านกระท่อมขนาดเล็กๆ สไตล์คอทเทจจากงานไม้ สวยงามแฝงความน่ารักในรูปทรง เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศ รวมทั้งบ้านพักเชิงรีสอร์ทขนาดเล็ก ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเลย

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ท้ายสวน หน้าบ้านมีลานโล่ง จากสนามหญ้า ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมรายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจ ตกแต่งให้สวยงามจากสีของไม้ ที่ต่างกันไป เน้นความสวยงามแบบชิคๆ เรียบง่าย เป็นกันเอง หลังคาทรงจั่วชิ้นเล็ก ดูน่ารักน่าชัง

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้งานแบบการพักผ่อนเล็กๆ แต่ยังคงออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำภายใน จัดสรรพื้นที่ใช้งานที่ลงตัวที่สุด

 

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ทั้งหลัง โทนสีอ่อนๆ ดูสบายตา เลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน สีขาว และงานโลหะ ดูเรียบง่าย น่าใช้งานเข้าไปอีก

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้งานเพียง 16 ตร.ม. และมีงบการก่อสร้างที่ 1-4 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าคงจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Mehometh

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...