บ้านไม้ดีไซน์ทรงสูง จัดสรรพื้นที่ภายในคุ้มค่า เหมาะกับที่ดินหน้าแคบ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ครั้งนี้มีแบบบ้านสองชั้น สไตล์ร่วมสมัย บ้านที่ออกแบบให้มีเส้นสายที่เรียบง่าย มาพร้อมการดีไซน์ภายในที่ทันสมัย ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีไอเดียเจ๋งๆ แบบไหนกันบ้าง

 

บ้านตั้งอยู่ในแถบชานเมือง มีความเงียบสงบ ความเป็นส่วนตัวสูง ตกแต่งเพียงเล็กน้อยดูเป็นธรรมชาติ และใช้ทางเข้าบ้านจากบล็อกคอนกรีต และไม้ ตีร่องเว้นจังหวะในรูปแบบทั่วๆ ไปของการตกแต่งทางเดิน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีจ ตกแต่งด้วยผนังไม้ ตีชิดกันโทนสีน้ำตาล โดยมีสีขาวตัดเอาไว้ ในแนวคิวบัวตกแต่ง เสาลอย ราวระเบียง หลังคานั้นใช้ทรงจั่ว ลดทอนชายคาให้สั้น ให้ความเป็นมินิมอลที่เรียบง่าย และช่องเปิดเท่าที่จำเป็น ตามฟังก์ชั่นการใช้งานภายใน

 

ออกแบบให้ชั้นล่างมีโถงพักผ่อน โล่งๆ แชร์ไปยังส่วนทานอาหาร ครัว โดยมีบันไดขึ้นไปชั้นสอง มีส่วนพักผ่อนรองรับเอาไว้ก่อน แยกไปยัง 2 ห้องนอน

 

ตกแต่งในห้องโดยใช้โทนสีขาว-เทาในตัวผนัง และฝ้าเพดานฉาบเรียบ เพิ่มลูกเล่นกับการไล่ระดับฝ้าเพดานไปตามระดับของหลังคา ทำให้พื้นที่ภายในนั้นดูแปลกตา มีมิติที่น่าสนใจ เลือกใช้พื้นไม้สีธรรมชาติ ให้อารมณ์ที่อบอุ่น จุดเด่นของภายในคือฝ้าเพดานเล่นระดับ แบ่งฟังก์ชั่นภายในให้ต่างกันออกไป

 

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆ กับบ้านสวยซ่อนไอเดียสุดเจ๋งหลังนี้ หวังว่าจะถูกใจกันไม่น้อยนะ ข้างล่างมีแบบแปลนบ้าน และโมเดลสามมิติให้ชมกันด้วยนะครับ ลองนำไปต่อยอดกันดูได้เลย

ที่มา : Dwarf-hus

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...