สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบเจอไอเดียตกแต่งบ้าน รวมทั้งแบบบ้านตัวอย่างได้เป็นประจำ บ้านขนาดเล็กในครั้งนี้ ได้ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย รูปทรงที่คุ้นตาคนไทย และใช้วัสดุที่เรียบง่ายอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของ คุณปาดา ซึ่งเป็นแบบทาง บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป ได้ดีไซน์ และก่อสร้างเอาไว้ได้อย่างสวยงามและกะทัดรัด

 

พื้นที่ภายในบ้าน ได้ออกแบบให้มีลานโล่งโดยรอบ รองรับการปลูกหญ้าหรือการจัดสวนหย่อมเอาไว้ รายล้อมด้วยต้นไม้ ให้ร่มเงาพอประปราย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต บ้านที่เล่นมิติของผนัง ลดทอนลงให้มีความงาม ตามฟังก์ชันภายใน ตกแต่งด้วยโทนสีเทา บนผนังไม้เทียบทั้งหลัง หลังคาทรงจั่ว เข้ากับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม และยังมีเฉลียงก่อนเข้าต้วบ้านอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 2 ห้องนอน แยกกัน โดยมีห้องน้ำกลางบ้าน ส่วนครัว และส่วนพักผ่อนครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวแรกเริ่ม บนพื้นที่ใช้สอยภายในเพียง 55 ตร.ม.

 

ใช้พื้นกระเบื้องลายไม้ โทนสีน้ำตาลครีม สลับไปกับผนังคอนกรีตโทนสีฟ้าอ่อนๆ และขาว ทำให้ภายในนั้น ดูโปร่งโล่ง น่าอยู่เป็นที่สุด งบประมาณในการก่อสร้าง รวมทั้งการแต่งภายใน 630,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไทยที่ชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ เชิญหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ได้เลย หรือจะปรึกษาทาง บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป โดยตรงก็ได้นะ ข้อมูลการติดต่ออยู่ด้านล่างนี้แล้วครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 แก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 อนุทิน

Line ID : kaew888d

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...